Vui Tết Trung thu năm 2019 ở Trường Tiểu học Tân Thành 2

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm”
Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 13/9/2019, Liên đội trường Tiểu học Tân Thành 2 tổ chức chương trình vui Tết Trung thu năm 2019. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh lớp 5B:

1[1]

Tiếp theo chương trình thầy Lý Văn Hậu- Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc buổi lễ.

Tiếp sau đó, cô Mai Kim Ngọt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư tỉnh Ủy, ủy Ban Nhân Dân, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Kiên Giang nhân ngày Tết Thiếu nhi.

IMG20190913145821 (1)

Đặc biệt trong ngày hội, các em đã được tham gia màn giao lưu thú vị và hấp dẫn giữa chị Hằng – chú Cuội với học sinh toàn trường bằng các hình thức kể chuyện, múa hát, đố vui về Tết Trung thu,… cùng nhiều phần quà thú vị.

Tiếp đó là màn Trò chơi Dân gian thật bổ ích, mang lại niềm vui cho các e

IMG20190913165828

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc và cũng là một trong những hoạt động quan trọng có ý nghĩa thiết thực của nhà trường góp phần tạo điều kiện để học sinh được vui chơi lành mạnh, phát triển toàn diện, gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

IMG20190913164932

IMG20190913165016